10 Lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của trái Thanh long

 

ng

Quả thanh long (Pitaya) là một trong những trái cây tò mò tìm kiếm nhiều hơn trong phần sản xuất của cửa hàng tạp hóa. Có lẽ bạn đã đặt câu hỏi đó là hương vị, hoặc màu hồng rực rỡ. Sự bùng nổ màu sắc ảo giác này thực sự mang lại lợi ích cho sức khoẻ của bạn bằng vô số cách khác nhau! Trên thực tế, lợi ích sức khoẻ của trái thanh long vượt trội hơn bất cứ thứ gì mà bạn từng tưởng tượng!

Trước khi chúng tôi nhận được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trái cây đáng kinh ngạc này, bạn có thể tự hỏi những gì nó smes like. Nếu trái chín (lá “màu xanh lá cây” trên trái cây sẽ bắt đầu nâu khi trái cây đã chín, và trái cây sẽ hơi mềm), quả này có vị hơi giống với một kiwi marshmallow! Cực kỳ ngọt ngào với một chút bối rối, trái cây này là một xác định phải-thử!

Trái cây này là tuyệt vời riêng của nó, hoặc kết hợp với trái cây khác như kiwi và dứa. Nó cũng tuyệt vời như là một bổ sung cho smoothies. Quan tâm đến việc thử một cookie n’cream lấy cảm hứng từ thanh long.
Dưới đây là 10 cách mà thanh long có thể bắt đầu cải thiện sức khoẻ của bạn ngay hôm nay!

Tim mạch

Các hạt trong thanh long có nhiều axit béo không bão hòa đa (axit béo omega-3 và omega-6). Những chất béo lành mạnh này thực sự giúp làm giảm triglyceride và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trái thanh long cũng chứa vitamin B3 làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong khi nâng cao mức cholesterol tốt (HDL). Thêm vào đó, thanh long được biết là giúp làm giảm mức oxy hóa cao, một trong những yếu tố chính đóng góp vào bệnh tim mạch.

Ung thư

Trái thanh long được chứa các chất chống oxy hoá có lợi như phytoalbumin (chủ yếu nằm trong hạt) giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư. Chúng cũng chứa hàm lượng vitamin C cao, giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào khối u, và có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đang bị ung thư (giảm các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, đau đớn và ăn mất ngon). Trái thanh long cũng có thể giúp loại bỏ các kim loại nặng độc hại, vốn là một thủ phạm chính trong sự hình thành các khối u trong cơ thể.

Tiêu hóa và chuyển hóa

Trái thanh long là rất cao trong chất xơ! Cá nhân tôi có thể ăn 2-3 trái thanh long và được hài lòng cho hàng giờ kết thúc (tôi đã thực sự khá ngạc nhiên khi cảm thấy đầy đủ sau khi quả nhỏ như vậy!). Hàm lượng chất xơ trong thanh long giúp điều hòa sự tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy. Giữ dạ dày của bạn đầy đủ cho các giờ sau khi bạn đã ăn là một trong những vấn đề phải đối mặt với những người muốn giảm cân. Trái cây kỳ lạ này sẽ không chỉ giữ cho bạn hài lòng trong thời gian dài hơn, nhưng nó sẽ giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất của bạn, hỗ trợ quản lý trọng lượng. Trái cây thanh long cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu (do hàm lượng chất xơ cao) và giúp cơ thể bạn gặp những vết nứt đường mà bạn thường nhận được từ việc ăn bánh kẹo đường tinh luyện (bánh rán, bánh ngọt, cookies …).

Hỗ trợ miễn dịch

Vitamin và khoáng chất cao trong trái thanh long, từ vitamin C, B1, B2, B3, cũng như canxi, phốt pho, sắt, protein, niacin và chất xơ, làm cho nó một cách tuyệt vời để cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch của bạn. Hệ thống miễn dịch của bạn bắt đầu trong đường tiêu hóa của bạn, và như chúng ta đã thấy ở trên, thanh long là một cách tuyệt vời để hỗ trợ một đường tiêu hóa lành mạnh. Nhận được một lượng vitamin và khoáng chất thích hợp trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp ngăn ngừa bạn bị bệnh và bị nhiễm trùng. Cũng như vậy, chất chống oxy hoá (trái thanh long được nạp), có thể giúp chống lại vi khuẩn và virút trong cơ thể. Hàm lượng 80% nước trong thanh long cũng sẽ giúp làm sạch các chất độc đậm, có thể biểu hiện như một loại bệnh hoặc bệnh tật (bây giờ hoặc trong tương lai).

Mắt

Cải thiện thị lực từ ăn thanh long? Bạn đặt cược! Trái cây này chứa Vitamin A dưới dạng carotene cần thiết cho võng mạc mắt cho cả tầm nhìn ánh sáng và ánh sáng. Mù mắt ban đêm và các vấn đề mắt khác như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi có thể là do thiếu Vitamin A.

Hệ thần kinh

Hàm lượng vitamin B cao trong trái thanh long giúp hỗ trợ sự hình thành và duy trì một số cấu trúc cơ bản nhất trong hệ thần kinh. Nó giúp trong việc hình thành các tế bào thần kinh, và làm cho chúng ta tỉnh táo hơn, và trải nghiệm mức độ rõ nét tinh thần cao hơn. Canxi trong thanh long cũng rất cần thiết trong việc tăng cường chức năng của hệ thần kinh. Nó giữ cho dây thần kinh của chúng ta khỏe mạnh và đảm bảo khả năng giao tiếp hiệu quả. Chất béo lành mạnh trong trái thanh long cũng rất quan trọng để giúp nuôi dưỡng và bảo vệ vỏ myelin cho phép dẫn truyền tín hiệu phù hợp trong não.

Xương và răng khỏe mạnh

Bởi vì nó là một nguồn cung cấp canxi và phospho tốt, thanh long giúp tăng cường xương và răng của bạn và hỗ trợ việc tạo mô và sửa chữa. Hai chất dinh dưỡng quan trọng này làm việc chặt chẽ với nhau để tạo xương và răng chắc khỏe, làm cho trái thanh long trở thành trái cây tuyệt vời để giúp ngăn ngừa xương và bệnh loãng xương. Sự phụ thuộc của hai loại khoáng này đồng nghĩa với việc bổ sung canxi đơn giản sẽ không giúp gì cho xương của bạn, cũng như ăn toàn bộ trái chín, có chứa kết hợp của hai loại khoáng chất này. Luôn luôn ghi nhớ rằng cả canxi và phốt pho là cần thiết để hỗ trợ bất kỳ sự gia tăng khối lượng xương.

Da sáng

Hàm lượng hạt cao trong trái thanh long làm cho chúng trở thành nguồn chất béo không bão hòa đơn chất khỏe mạnh giúp cải thiện giao diện và cảm nhận của da. Hầu như tất cả trái cây đều giàu chất chống oxy hoá, bao gồm cả trái thanh long, và do đó, việc ăn kiêng chế độ ăn giàu thực phẩm gốc thực vật sẽ ngăn chặn các gốc tự do và làm cho bạn không chỉ trông trẻ hơn mà còn làm cho làn da của bạn săn chắc hơn, Ánh sáng khỏe mạnh tươi sáng!

Chống viêm

Thanh long được biết đến như là một loại thuốc chống viêm rất hiệu quả vì nó giúp giảm kích ứng các khớp. Viêm trong cơ thể do các thói quen ăn uống không lành mạnh và lối sống nghèo nàn (hút thuốc, rượu, ma túy …) tạo ra môi trường axit, biểu hiện như một số bệnh như viêm khớp, ung thư và tiểu đường. Khi chúng ta bắt đầu thay thế thực phẩm lành mạnh, như trái thanh long, cho các thực phẩm không lành mạnh (như bánh kẹo và các loại thực phẩm chế biến tinh chế), chúng ta sẽ nhận thấy rằng những đau đớn và ám ảnh đã từng ám ảnh chúng ta mỗi ngày, đột nhiên biến mất. Thay thế các món tráng miệng yêu thích của bạn cho những thứ như trái thanh long và xoài (hoặc bất kỳ trái cây nào khác) sẽ giúp bạn thoát khỏi rãnh đường và cải thiện cơ thể cho tốt hơn.

Chống lão hóa

Bỏ qua kem chống lão hóa, tiết kiệm hàng ngàn đô la, và thay vào đó đi ăn trái thanh long! Hàm lượng vitamin và khoáng chất cao cũng như mảng các chất chống oxy hoá trong trái thanh long làm cho nó trở thành một chất chống lão hóa tuyệt vời! Các chất chống oxy hoá hoạt động chống lại các gốc tự do trong cơ thể, nó không chỉ gây ra các bệnh về thể chất (bệnh tật, bệnh tật) mà còn cho sự lão hóa của da. Trái cây tươi và rau bạn tiêu thụ, thì da của bạn sẽ càng trở nên nhỏ hơn.